News

Học tiếng anh giao tiếp hiệu quả trong thời gian ngắn

Bạn có muốn tìm ra phương pháp học tiếng anh giao tiếp một cách có hiệu quả và có thể tiết kiệm cho mình nhiều thời gian hay không? Điều đó ai mà chẳng muốn cơ chứ.

Nói như vậy chứ không có nghĩa là các phương pháp học cấp tốc nào cũng sẽ đạt được hiệu quả. Nếu bạn muốn học tiếng anh giao tiếp thành thạo thì chắc chắn bạn cần phải đầu tư vào cho nó rất nhiều đấy. Bởi thế mà bạn không có động lực và niềm cảm hứng để học thì coi như bạn đã bỏ cuộc với mọi mục tiêu học tiếng anh giao tiếp của bạn rồi đấy, cho nên trình độ giao tiếp tiếng anh của bạn cũng chẳng khá hơn được đâu.

Bạn có bao giờ nghĩ sẽ học tiếng anh giao tiếp hiệu quả trong vòng một tiếng không? Mình nghĩ là có thể đấy. Bạn thử nghĩ học tiếng anh giao tiếp cần một quá trình lâu dài để có thể tiếp thu, trau dồi các kiến thức, thực sự sai lầm nếu cố nhồi nhét nó thật nhiều vào trong đầu của bạn trong cùng một ngày hay thời gian nào trong khi bộ não của bạn đã thực sự mỏi mệt. Vì vậy mà có thể bạn chỉ cần bỏ ra từ 45 đến 60 một ngày để học cho mình các học tiếng anh giao tiếp đạt hiệu quả nhất.

hoc tieng anh giao tiep

Quá trình học tiếng anh giao tiếp trong vòng 1 tiếng

Học ngữ pháp sẽ mất khoảng 15 phút: Đây được xem là khoảng thời gian để bạn có thể nhớ lại những kiến thức mà mình đã được học trên lớp. Học nếu bạn đang tự học thì đây là thời gian để bạn có thể ôn lại các vấn để ngữ pháp trọng tâm mà mình vừa được học.

Học từ vựng 10 phút: Bạn dành ra 5 phút để ôn lại từ cũ, và 5 phút để học thêm các từ mới. Mỗi người đều có những phương pháp học ngữ pháp cho riêng mình rồi phải không.

Nghe 10 phút: Luyện nghe rất tốt, bạn có thể nghe từ nhiều nguồn khác nhau nhau. Bạn có thể nghe các bài hát tiếng anh hay lên youtube nghe các cách giao tiếp của những người nước ngoài. Bạn có thể luyện học tiếng anh trực tuyến trên các trang mạng để có thể được nghe các giáo viên người nước ngoài giao tiếp.

Luyện nói 10 phút: Luyện nói chính là bạn đang thực hành cho việc luyện nghe. Bạn hãy học tập từ những người bạn của mình, tham gia một số nhóm giao tiếp tiếng anh trên mạng. Thời gian này được xem là quan trọng nhất để bạn học tiếng anh giao tiếp có hiệu quả hay không đó.

Đọc tiếng anh 5 phút: Đừng quên cuốn từ điển nhé. Tuy nhiên bạn có thể tự tạo cho mình một phương pháp đọc một cách có hiệu quả nhất. Bạn hãy nhớ gạch chân một số từ mà bạn chưa biết và kiểm tra lại trên từ điển của mình.

Viết 10 phút: Trong 10 phút cuối cùng này các bạn có thể luyện cho mình kỹ năng viết, có thể là viết thư, viết CV, viết đơn xin việc… Điều đó có thể giúp bạn nhớ được rất nhiều từ vựng, ngữ pháp hơn. Tự nhiên bạn sẽ nắm được các linh hồn của việc học tiếng anh.

Dành cho các bạn muốn học tiếng anh giao tiếp tại trung tâm

Đó là những chia sẻ của mình về cách học tiếng anh giao tiếp một ngày chỉ với một tiếng đồng hồ nhưng thực sự hiểu quá nếu bạn nghiêm túc thực hiện nó. Bạn có thể thử áp dụng phương pháp này một vài tuần để xem sự tiến bộ của mình là như thế nào? Và hãy cho chúng tôi lời nhận xét từ bạn nhé!

 Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia vào các lớp học trực tuyến để có thể giao tiếp với đội ngũ giáo viên bản ngữ đến từ nước ngoài tại trung tâm Anh ngữ ECLASS.